Categories Thông báoTin tức

UIT ra mắt “không gian chia sẻ” và tư vấn tâm lý, tình cảm cho sinh viên

Sáng 10/12, “Không gian chia sẻ UIT” cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM chính thức đưa vào hoạt động. “Không gian chia sẻ UIT” được thành lập là điểm đến đặc biệt của các bạn sinh viên, góp phần hoàn thiện môi trường giáo dục “Sáng tạo, Toàn diện, Phụng sự”.

Mục tiêu của “Không gian chia sẻ UIT” mang đến sự thân thiện gần gũi, tin cậy để các bạn sinh viên sẵn sàng đến, chia sẻ những khúc mắc, tâm tư, tình cảm, các vấn đề riêng của mình và nhận được sự giúp đỡ. Chức năng là hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn trong tâm lý, liên quan đến cuộc sống học đường, rèn luyện và phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng mềm. Từ đó, mỗi sinh viên có thể khai thác tiềm năng của bản thân và nâng cao chất lượng đời sống tin thần, giúp cho quá trình học tập tốt hơn.

“Ý tưởng “Không gian chi sẻ UIT” đã có từ lâu với mục đích giúp các em sinh viên vượt qua những khó khăn về vấn đề tâm lý. Đa số các bạn sinh viên sa sút vấn đề học tập, thậm chí bỏ học, được các phòng chức năng, khoa hỗ trợ nhưng không cải thiện được vì nguyên nhân phần lớn do vấn đề tâm lý. Trường cần có cán bộ chuyên môn về tâm lý để hỗ trợ cải thiện tình hình”. TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó Hiệu trưởng chia sẻ.

“Không gian chia sẻ UIT” với sự tham gia tư vấn hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý Nguyễn Thanh Tính. Thời gian mở cửa “Không gian chi sẻ UIT” từ 14:00-16:30 Thứ 2 và từ 8:30-11:00 Thứ 6 hàng tuần.

nguồn bài viết: https://www.uit.edu.vn/ra-mat-khong-gian-chia-se-sinh-vien-uit
nguồn ảnh: https://forum.uit.edu.vn/node/531958