Bạn biết gì về UCPC?

Từ kim chỉ nam là hướng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên

Năm 2014, dưới sự chỉ đạo của thầy Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng Công tác sinh viên, cuộc thi lập trình thuật toán UIT ACM đã ra đời với sứ mệnh mang lại một môi trường lập trình thi đấu quốc tế chuyên nghiệp, nơi các bạn sinh viên có cơ hội nâng cao khả năng lập trình, rèn luyện khả năng làm việc nhóm, tranh tài và trau dồi kiến thức của bản thân.

Đứng bên cạnh những “ông lớn” thời bấy giờ như Hackathon, CTF,…UIT ACM, với kim chỉ nam là hướng đến sự phát triển toàn diện của các bạn sinh viên, đã âm thầm chuyển mình và đổi mới không ngừng để ngày một hoàn thiện hơn trong khâu tổ chức cũng như mang lại những trải nghiệm tối ưu cho người tham gia.

Đến cuộc thi lập trình thi đấu danh giá nhất UIT

Quyết tâm đưa cái tên ACM trở thành biểu tượng học thuật UIT, thầy và trò khoa Khoa học Máy tính qua nhiều thế hệ đã không ngừng cải thiện chất lượng và đổi mới hình ảnh cuộc thi ngày càng chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại, hội nhập với môi trường quốc tế.

Trải qua 11 mùa giải, UIT ACM đã dần khẳng định vị trí của mình trên đấu trường học thuật: hơn 900 đội thi đấu, gần 3000 lượt thí sinh tham gia, hàng chục nghìn lượt xem, bình luận trên Forum, hàng triệu lượt tương tác trên Fanpage Facebook của cuộc thi. Những con số ấy cho thấy UIT ACM đã và đang lớn mạnh không ngừng, trở thành một phần không thể thiếu đối với sinh viên đam mê lập trình thi đấu nói chung và sinh viên UIT nói riêng.

ACM X – Dấu ấn thập kỷ

Tại mùa giải thứ 10, ACM X đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và trở thành một dấu ấn đẹp, kết thúc một chặng đường phát triển bền bỉ. Cuộc thi có được sự tham gia của 11 đơn vị trường trong và ngoài khu vực, đặc biệt là sự góp mặt của đội tuyển đến từ trường THPT Gia Định và trường Đại học Saga (Nhật Bản). Điều này minh chứng cho uy tín cũng như chất lượng của chương trình và đơn vị tổ chức – Liên chi Hội Khoa học Máy tính.

ACM Final Edition – Lời chào sau cuối

Kết thúc cho chặng đường kỳ diệu mang tên UIT – ACM, ACM Final Edition là lời chào sau cùng hoàn hảo nhất cho những kỷ niệm, xen lẫn vinh quang và tiếc nuối…

Ngọn lửa nhiệt huyết trong suốt 10 mùa giải trước nay còn bùng cháy và lan tỏa hơn bao giờ hết ở mùa giải ACM cuối cùng. Gần 200 thí sinh có niềm đam mê với lập trình, trải dài từ khắp các trường trung học phổ thông và đại học, tham gia chính là minh chứng mạnh mẽ và rõ ràng nhất cho chất lượng và uy tín của cuộc thi.

UCPC – Sự trở lại đầy ngoạn mục

Sau hơn 1 năm vắng bóng vì chịu ảnh hưởng của dịch covid-19, tháng 5 này, hãy cùng chờ đón sự trở lại của ACM – cuộc thi lập trình danh giá nhất UIT. Khoác lên mình diện mạo hoàn toàn mới, UCPC – UIT Collegiate Programming Contest sẽ kế thừa mọi ưu điểm vượt trội của ACM cùng với những thay đổi vô cùng tích cực, hứa hẹn sẽ làm nên một mùa giải đầy bứt phá và bùng nổ cho những ai đang ấp ủ đam mê lập trình.

#ACM

#UCPC